Cần Thơ: Tổ chức đại hội cơ sở đảng

76

Sáng 25/3, Phó Ban tổ chức Thành ủy Cần Thơ Lê Tấn Thủ cho biết, hai cơ sở Đảng tổ chức đại hội điểm cuối tháng này vẫn tiến hành theo kế hoạch trong điều kiện dừng các hoạt động văn hóa, lễ hội tập trung trên 50 người vì dịch covid -19.
Phó ban Tổ chức Thành ủy Lê Tấn Thủ giải thích, căn cứ văn bản chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, địa phương nào chưa có dịch bệnh Covid-19 thì vẫn tổ chức đại hội Đảng theo kế hoạch nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch. Cần Thơ đến thơ đến thời điểm này chưa phát hiện dương tính Covid-19, những người được xét nghiệm đều âm tính. Theo ông Thủ, Thành ủy Cần Thơ đã chỉ đạo Sở Y tế Cần Thơ trực tiếp đảm bảo công tác phòng dịch ở các đại hội, gồm khử trùng, kiểm tra nhiệt độ thân thể các đại biểu và yều cầu tất cả phải đeo khẩu trang.
Kế hoạch đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm cho 667 Đảng bộ cơ sở toàn Cần Thơ, được tổ chức ở Đảng bộ phường Thới Hòa (quận Ô Môn) vào ngày 26, 27/3 và Đảng bộ xã Đông Thuận (huyện Thới Lai) vào ngày 30, 31/3. Đại hội thứ nhất có 204 đại biểu, đại hội thứ hai có 185 đại biểu, trong đó khách mời khoảng 40%.

SÁU NGHỆ