Đà Nẵng: Khai mạc Diễn đàn Biển ASEAN lần thứ 9

39

Ngày 5/12/2019, tại Đà Nẵng, Diễn đàn Biển ASEAN lần thứ 9 (AMF-9) khai mạc với sự tham dự của hơn 50 đại biểu đến từ 10 quốc gia ASEAN và Ban thư ký ASEAN.
Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Vũ Hồ, Vụ trưởng Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao Việt Nam, khẳng định hợp tác và an ninh biển luôn là lĩnh vực ưu tiên cao trong hợp tác ASEAN và giữa ASEAN với đối tác. Hiện tại có trên 12 cơ quan của ASEAN đang tham gia triển khai các hoạt động hợp tác biển.

Diễn đàn Biển ASEAN Lần Thứ 9 Với 50 đại điểu Tham Dự Với 10 Nước ASEAN

Trước tình hình trên biển có nhiều diễn biến phức tạp, diễn đàn đặt ra nhiệm vụ rà soát lại toàn diện hoạt động hợp tác, xác định những khó khăn, trở ngại và bàn các biện pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác trong lĩnh vực an ninh biển.
Tiếp theo Diễn đàn Biển ASEAN lần thứ 9, Diễn đàn Biển ASEAN mở rộng (EAMF) lần thứ 7 sẽ được tổ chức vào ngày 6-12 với sự tham dự của quan chức chính phủ đến từ 10 nước ASEAN và 8 nước đối tác (Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Nga và Mỹ).

Toàn Cảnh Diễn đàn Biển ASEAN Lần Thứ 9 Tại Đà Nẵng

Được thành lập từ năm 2010, Diễn đàn Biển ASEAN nhằm mục đích tạo diễn đàn để các cơ quan liên quan đối thoại, phối hợp các hoạt động hợp tác biển, nhất là trong những vấn đề mang tính liên ngành, liên trụ cột. Các nội dung hợp tác gồm: Bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải, tìm kiếm cứu nạn, chống cướp biển, bảo vệ môi trường và xử lý nạn rác thải nhựa.
Tiếp theo Diễn đàn Biển ASEAN lần thứ chín, Diễn đàn Biển ASEAN mở rộng (EAMF) lần thứ bảy sẽ được tổ chức ngày 6/12/2019 với sự tham dự của quan chức Chính phủ 10 nước ASEAN và tám nước đối tác (Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Niu Di lân, Hàn Quốc, Nga và Mỹ), tăng cường kết nối, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy du lịch biển.

Khánh Huyền

//anhsangvacuocsong.vn/