Điện Quang tiên phong chuyển đổi số

82

Liên tục cho ra đời các giải pháp công nghệ mới hữu ích, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang đang chuyển mình từ một nhà sản xuất thành nhà cung cấp các giải pháp tổng thể trong ngành điện và chiếu sáng.
Định hướng phát triển theo mô hình tập đoàn công nghệ đa quốc gia, chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (Điện Quang, mã chứng khoán: DQC) vừa mang đến Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ và Thiết bị điện (VIETNAM ETE 2019) các giải pháp ứng dụng thông minh, mang lại sự tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và xã hội.
“Với tầm nhìn trở thành công ty hàng đầu về công nghệ, Điện Quang luôn trú trọng việc đầu tư hạ tầng, nghiên cứu, phát triển, sản xuất và ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0, giúp mang đến cho người tiêu dùng Việt những trải nghiệm mới mẻ, tiện ích vượt trội và hoàn toàn nằm trong tầm tay”, ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Điện Quang cho biết.
Tháng 6/2019, Điện Quang vừa hoàn tất việc xây dựng và đưa vào vận hành các dây chuyền, máy móc, thiết bị hiện đại, tự động hóa ở mức cao, được nhập khẩu từ các quốc gia có nền công nghệ tiên tiến như Nhật Bản, CHLB Đức. Với kinh phí đầu tư gần 600 tỷ đồng, nhà máy công nghệ cao Điện Quang được đánh giá là nhà máy có quy mô nhất trong ngành giải pháp chiếu sáng.
Các hạng mục được đầu tư bao gồm: khu văn phòng làm việc được thiết kế không gian mở, thân thiện, phát huy tối đa khả năng sáng tạo cho người lao động; khu showroom được thiết kế mô phỏng các không gian chiếu sáng thực của tất cả các lĩnh vực chiếu sáng; khu khám phá trải nghiệm ánh sáng (Dien Quang Discovery) – bảo tàng chiếu sáng đầu tiên tại Việt Nam hội tụ các công nghệ chiếu sáng hiện đại bậc nhất trên thế giới.
Khối sản xuất được trang bị các dây chuyền hiện đại, đồng bộ, bao gồm: phân xưởng sản xuất chip Led trên dây chuyền tự động của Hãng ASM Đức; phân xưởng SMT với 8 dây chuyền hiện đại của các hãng Panasonic, Yamaha Nhật Bản; phân xưởng lắp ráp đèn với 5 dây chuyền tự động có thể lắp ráp tất cả các loại đèn từ nhỏ đến lớn.

Điện Quang mang đến VIETNAM ETE 2019 các giải pháp ứng dụng thông minh DQSMART, Apollo, HomeCare, mang lại sự tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và xã hội.

Trung tâm Nghiên cứu và phát triển với hơn 2.000 m2, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, gồm các chuyên gia, kỹ sư trẻ giàu sức sáng tạo, nhanh nhạy trong việc nắm bắt công nghệ mới và khuynh hướng tiêu dùng hiện đại, tạo ra những ý tưởng, sáng kiến đột phá trong thiết kế các sản phẩm, giải pháp chiếu sáng thông minh, công nghệ cao.
Hệ thống phòng thử nghiệm hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025 thực hiện chức năng đo lường – kiểm tra – thử nghiệm phục vụ công tác nghiên cứu, phát triển và kiểm soát chất lượng một cách nghiêm ngặt nhất. Phòng thử nghiệm được trang bị các hệ thống chính gồm: hệ thống Gonio-photo-meter xây dựng biểu đồ, phân bổ cường độ sáng của thiết bị chiếu sáng; hệ thống EMC kiểm định tương thích điện từ của sản phẩm; các thiết bị đặc biệt giả lập các môi trường khắc nghiệt để kiểm tra độ bền của sản phẩm.
“Với tổng năng lực sản xuất 140 triệu sản phẩm mỗi năm, Điện Quang hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, qua đó khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường”, ông Hưng chia sẻ.
Không chỉ vượt trội trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện, Điện Quang luôn đầu tư nghiên cứu, phát triển, mang đến các giải pháp thông minh, tạo dấu ấn bứt phá trong ngành công nghiệp tiêu dùng. Đó là Giải pháp DQSMART kết nối các thiết bị thông minh, mang đến những giải pháp ứng dụng cho nhiều lĩnh vực thông qua thiết bị di động, điều khiển bằng giọng nói và sắp tới sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đem lại sự tiện nghi, an toàn và thẩm mỹ cho người sử dụng.
Giải pháp Điện Quang Apollo sử dụng công nghệ Bluetooth 5.0 Mesh Network hoặc Wifi thông minh, tiên tiến nhất hiện nay. Trên giao diện trực quan, đơn giản, dễ sử dụng, người dùng có thể tự lắp đặt cho từng không gian riêng phù hợp với từng cung bậc cảm xúc và nhu cầu của người dùng, mang đến những trải nghiệm sáng tạo, vô cùng thú vị.
Ứng dụng tư vấn, lắp đặt, sửa chữa điện HomeCare, với đội ngũ thợ điện được lựa chọn kỹ lưỡng và đào tạo bài bản, cung cấp các sản phẩm điện gia dụng và chiếu sáng chính hãng với chính sách bảo hành rõ ràng, giá cả minh bạch cùng dịch vụ nhanh chóng trong vòng 24 giờ. Hy vọng các giải pháp thông minh sẽ mang đến những trải nghiệm thật mới lạ, thú vị và hữu ích đến người dùng.
Liên tục cho ra đời các giải pháp công nghệ mới hữu ích, mang tới sự tiện nghi cho người dùng, Điện Quang đang chuyển mình từ một nhà sản xuất thành nhà cung cấp các giải pháp tổng thể trong ngành điện và chiếu sáng, khẳng định vị thế tiên phong “Chuyên gia ánh sáng – Dẫn đầu công nghệ”.

(Theo dienquang.com)

//anhsangvacuocsong.vn/