Thừa Thiên Huế: Trạm cân KTTT Xe hoạt động chốn không người.

137

Hiện nay trên cả nước các Trạm cân KTTT xe đều giải tán chỉ có một vài địa phương vẫn duy trì, như Kon Tum, Đà Nẵng phối hợp với 3 lực lượng (TTGT, CSGT, CSTT), do không có tính khả thi cho nên lực lượng nào kiểm tra theo lực lượng đó.
Tại tỉnh Thừa Thiên Huế thay vì lập trạm cân KTTTX ở tuyến đường QL 1 đường tránh Huế thì TTGT ( Sở GTVT) lại đặt trạm cân tại bãi xe của Trung tâm đăng kiểm TT.Huế, tại đây là sân chờ của các phương tiện ô tô lần lượt vào đăng kiểm. Điều đáng nói tại đây nếu phương tiện xe bên, xe tải, container vào kiểm tra tải trọng xe thì khó quay đầu làm mất an toàn giao thông cả hai phía ( KTTTX và Đăng Kiểm) .
Theo quan sát của PV chỉ trong 1 tiếng đồng hồ mà chẳng có xe nào vào kiểm tra, ngược lại nhân viên phụ trách Trạm cân cũng không thấy bóng dáng một ai!? Không hiểu lý do gì mà lãnh đạo TTGT tỉnh T.T.Huế lại phân công lắp đặt trạm KTTTX tại địa điểm của cơ sở Đăng kiểm, giờ làm việc cũng không có nhân viên nào trực.
Một kiểm định cũng như lái xe khách giường nằm phàn nàn Sở GTVT lại lắp đặt Trạm cân ở đây làm ảnh hưởng đến phương tiện mỗi khi vào khám xe, trong lúc ngoài đường QL thì rộng, các phươt tiện xe tải, xe ben, container cứ rầm rầm lưu thông vô tư mà Trạm đặt ở đây thì lại bỏ không.
Thiết nghĩ, thời gian gần đây xe chở vật liệu, đất cát, hàng hoá lưu thông qua địa phận tỉnh T.T.Huế quá tải trọng, khi cơ quan thông tấn báo chí phản ánh thì lực lượng CSGT ra quân xử lý. Song chỉ là tình thế, đem muối bỏ biển.
Pv sẽ tiếp tục phản ánh trong bài sau, các nhà chức năng nói gì về vấn đề này?

Tin ảnh : Bình